Sử dụng các tính năng đa phương tiện

Thanh công cụ đa phương tiện trên Cốc Cốc

Trên các trang web có trình phát video hay nhạc, thanh công cụ đa phương tiện của Cốc Cốc sẽ hiển thị khi bạn di chuột đến trình phát video, nhạc đó. 

Trên thanh công cụ đa phương tiện, Cốc Cốc tích hợp sẵn các tính năng hỗ trợ thưởng thức nội dung nghe nhìn như Tải nhanh, Tải tệp trên di động, Ghim video, Tắt đèn, và Tự động bỏ qua quảng cáo.

Lưu ý: Thanh công cụ này sẽ hiển thị và hỗ trợ các tính năng khác nhau theo từng trang web.


Tải nhanh tệp video, audio và phụ đề

Cốc Cốc giúp bạn tải về các tệp video và âm thanh trên hầu hết các trang web (bao gồm cả YouTube, Zing MP3, NhacCuaTui, hay Facebook), mà không cần cài đặt thêm phần mềm từ bên thứ ba. Tốc độ tải nhanh gấp 8 lần so với các trình duyệt khác. 

Đối với tệp video, bạn có thể lựa chọn tải về nội dung ở định dạng video (.mp4) hoặc âm thanh (.mp3). Ngoài ra, nếu video được đăng tải kèm theo một tệp phụ đề, bạn thậm chí còn có thể tải về riêng tệp phụ đề đó.

Trên thanh công cụ đa phương tiện, hãy nhấp vào biểu tượng Tải về.


Tải tệp trên di động

Đối với các video từ trang web YouTube, bạn có thể tạo nhanh mã QR trên trình duyệt máy tính, sau đó dùng thiết bị di động quét mã và tải về tệp này về di động. Tương tự với như khi tải tệp trên máy tính, bạn cũng có thể lựa chọn tạo mã QR cho liên kết tải về ở hai định dạng là video (.mp4) hoặc âm thanh (.mp3).

Trên thanh công cụ đa phương tiện, hãy nhấp vào biểu tượng Tải tệp trên di động.


Ghim video

Tính năng Ghim video (hay chế độ Hình trong hình) cho phép bạn tiếp tục xem video trên một cửa sổ thu nhỏ hay cửa sổ nổi ở góc màn hình. Cửa sổ này sẽ luôn hiển thị ở lớp trên cùng của màn hình, ngay cả khi bạn chuyển qua lại giữa nhiều thẻ trình duyệt và phần mềm máy tính. Nhờ đó, bạn dễ dàng theo dõi hình ảnh, âm thanh từ video trong khi làm việc đa nhiệm.

Trên thanh công cụ đa phương tiện, hãy nhấp vào biểu tượng Ghim video.


Tắt đèn

Khi thưởng thức video hoặc xem phim, bạn có thể giảm độ sáng nền ở khu vực bao quanh trình phát video, nhằm tạo ra trải nghiệm hình ảnh như đang ở trong rạp hát.

Trên thanh công cụ đa phương tiện, hãy nhấp vào biểu tượng Tắt đèn.


Tự động bỏ qua quảng cáo

Trên trang web YouTube, Cốc Cốc có thể giúp bạn tự động nhấn nút Bỏ qua quảng cáo. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn mở YouTube để nghe nhạc trong khi làm việc trên thẻ khác.

Trên thanh công cụ đa phương tiện, hãy nhấp vào biểu tượng Tự động bỏ qua quảng cáo.